Bác sĩ giết hàng trăm người để 'kết thúc nỗi đau cho bệnh nhân'

06/04/2015 16:05

John Adams Bodkin là bác sĩ 'đồ tể' độc ác và giết người không ghê tay. Trong thời gian làm nghề y, ông đã sát hại hơn 160 bệnh nhân.

Tóm tắt

John Adams Bodkin sinh ngày 21/1/1899 tại Randalstown, Ireland. Mặc dù, Adams không phải là bác sĩ thành công trong ngành y nhưng ông rất được những bệnh nhân cao tuổi coi trọng. Bác sĩ Adams nghiện ma túy và thực hiện hàng loạt vụ giết người không ghê tay.

Trường hợp của bác sĩ John Adams Bodkin đã gây ra nhiều tranh cãi. Một bên cho rằng, những bệnh nhân chết là do Adams cố ý giết người, một bên ý kiến lại nghĩ rằng đó là do sơ suất nghề nghiệp. Sau nhiều năm điều tra và nghiên cứu, cảnh sát cho rằng Adams là tên tội phạm nguy hiểm. Nhưng nhiều người tin rằng, Andams thực hiện các vụ giết người chỉ đơn giản là do ông muốn kết thúc sự đau đớn cho các bệnh nhân.

bác sĩ giết người

Bác sĩ John Adams Bodkin

Hành trình trở thành tội phạm giết hàng loạt người

Bác sĩ John Adams Bodkin từng là học viên của một trường Y tại thị trấn Sussex, Anh. Ông không được biết đến là một học viên xuất sắc nhưng lại được người khác truyền tụng về sự từ bi và ân cần. Các bệnh nhân già đặc biệt tin tưởng Adams. Còn đối với bệnh nhân nữ, ông luôn chu đáo và có thể khám cho họ bất cứ lúc nào họ cần. Tuy nhiên, ông à một kẻ sống cô độc và thường xuyên sử dụng ma túy để giảm stress.

Edith Alice Morrell là một bệnh nhân của bác sĩ Adams. Bà bị liệt một phần cơ thể sau khi đột quỵ. Adams đã cung cấp cho bà Alice một loại cocktail chứa heroin và morphine để giảm bớt sự khó chịu, chứng mất ngủ của bà.

Sau một thời gian điều trị giảm đau, bà Alice Morrell đã thực hiện một di chúc cho biết bác sĩ Adams sẽ nhận được một khoản tiền và nội thất trong nhà. Nhưng 1 di chúc khác lại không nhắc đến Adams. Ba tháng trước khi chết, Alice Morrell đã nói với luật sự rằng Adams sẽ không nhận được bất cứ thứ gì từ bà. Bác sĩ Adams đã công bố bà Alice Morrell chết một cách tự nhiên và ông nhận được một số tiền nhỏ, một chiếc Rolls Royce.

Bảy năm sau khi bà Morrell chết, nạn nhân thứ hai của Adams mới xuất hiện. Gertrude Hullett là một bệnh nhân của Adams đã bị ngã bệnh và bất tỉnh. Ngay sau đó, Adams đã gọi cho một nghiên cứu sinh tại địa phương tên là Francis Camps để làm một cuộc khám nghiệm tử thi. Nhưng khi nhận ra Hullett vẫn còn sống, Francis Camps đã cáo buộc Adams tội cố ý giết người.

bác sĩ giết người

Một trong những nạn nhân của bác sĩ đồ tể, Gertrude Hullett (phải)

Ngày 23/7/1956, Gertrude Hullett chết và Adams ghi nguyên nhân cái chết là xuất huyết não. Tuy nhiên theo một cuộc điều tra thì kết luận rằng Hullett chết do tự tử. Thực tế, bà đã bị đầu độc bằng thuốc ngủ. Cũng giống như Morell, Hullett đã để lại một số đồ dùng có giá trị và một chiếc xe Rolls Royce cho Adams.

Cũng từ đó có nhiều lời đồn thổi rằng Adams là "thiên thần của cái chết", "kẻ săn góa phụ giàu bị tổn thương" hay "thiên thần của lòng thương xót"... Sau cái chết của Hullett, Adams đã gây sự chú ý cho cảnh sát.

Điều tra kẻ giết người

Các tin đồn trong thị trấn cuối cùng cũng khiến cho cảnh sát nghi ngờ và điều tra Adams là kẻ giết người. Năm 1956, cảnh sát đã bắt đầu điều tra trong nhiều tháng liền. Vào ngày 1/10/1956, cảnh sát nghi ngờ Adams có liên quan đến cái chết của bà Morrell.

Adams lập luận rằng ông không giết nạn nhân. Chỉ do bệnh nhân đau buồn và muốn chết, Adams chỉ kê đơn thuốc để giảm nỗi đau khổ cho nạn nhân đồng thời di sản để lại cho vị bác sĩ này là do ý nguyện của họ. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn nghi ngờ về động cơ của Adams.

Cảnh sát đã đưa ra những thử nghiệm về vụ án của Adams dựa trên lời khai của các y tá chăm sóc bà Morrell. Bốn y tá chứng minh rằng, bác sĩ Adams đã tiêm cho bà Morrell một liều lượng thuốc giảm đau có chứa heroin và morphine. Ngay sau đó, bác sĩ bị bắt.

Ngày 15/4/1957, tòa án đã kết luận rằng Adams vô tội. Mặc dù phán quyết cho rằng vị bác sĩ này không có tội nhưng cảnh sát vẫn tin rằng Adams là kẻ giết người không chỉ hai bệnh nhân mà còn 161 bệnh nhân khác.

Sau khi xét xử, Adams rời bỏ ngành y và bị phạt 2.200 bảng Anh (70 triệu đồng). Adams đã dành những ngày còn lại của mình ở Eastbourne. Mặc dù danh tiếng bị hoen ố nhưng bệnh nhân, bạn bè vẫn tin ông vô tội. Một số người khác thì lại cho rằng ông giết chết ít nhất tám người.

bác sĩ giết người

Bác sĩ John Adams Bodkin ăn mừng sau khi vô tội

Năm 1961, Adams đã được phục hồi chức vụ và trở thành một bác sĩ đa khoa. Ngày 4/7/1983, Adams qua đời ở tuổi 84. Tại thời điểm ông qua đời, tài sản của ông là 402.970 bảng Anh (13 tỷ đồng).

Thu Trang (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny